Recent Posts
ค้นหา
 

SPECTRA™ GOLD Melasma Q Laser

เลเซอร์ผิวพรรณ

SPECTRA™ GOLD Melasma Q Laser

เลเซอร์ลบฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว รอยแผลเป็น รักษาหายได้อย่างรวดเร็วทันใจ…

มาตรฐานผ่านการรองรับจาก USA

SPECTRA™ Gold Laser คือนวัตกรรมเลเซอร์ Dual-pulsed Q-switched Nd:YAG Laser ที่มีความจำเพาะเจาะจงสูงในการกำจัดเม็ดสีบนผิวหนังได้ทั้งสีดำและแดง (Pigment Specific Laser) ให้ความปลอดภัยต่อผิวหนัง 100% ที่สำคัญไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้นผิวหน้า และไม่ทำให้ผิวบางลง ใช้รักษารอยโรคที่เกิดจากความผิดปกติต่างๆของเม็ดสี เช่น กระแดด, กระเนื้อ, ฝ้าแดด, ฝ้าลึก, ฝ้าตื้น, ผิวหน้าหมองคล้ำ, จุดด่างดำ, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ปาน, รอยสัก, รอยแผลเป็นดำ และรอยดำในทุกๆ ส่วนของร่างกาย เช่น รอยดำคล้ำรอบดวงตา หัวนมดำคล้ำ ซอกรักแร้-ซอกขาหนีบดำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถรักษาฝ้าเส้นเลือด รอยแดงแผลจากการผ่าตัดหรือรอยแผลที่เพิ่งเกิดใหม่ รอยแดงจากสิวอักเสบ, ช่วยลดการอักเสบของสิว และหลุมสิวที่เพิ่งเกิดใหม่ได้อีกด้วย

SPECTRA™ GOLD Laser ดีกว่าเครื่องอื่นอย่างไร?

เครื่อง SPECTRA™ Gold Laser ให้ผลการรักษาประสิทธิภาพดีกว่า IPL (Intense Pulsed Light) หลายเท่าเนื่องจากสามารถรักษารอยโรคจากเม็ดสีได้ลงลึกถึงผิวชั้นหนังแท้ (Dermis) ในขณะที่ IPL สามารถรักษารอยโรคได้ดีเฉพาะผิวชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) เท่านั้น และเครื่อง SPECTRA™ Gold Laser มีประสิทธิภาพสูงเหนือมากกว่า Q-switched Nd:YAG Laser เครื่องทั่วๆไปตรงที่เป็นเทคโนโลยี Dual-pulsed Q-switched Nd:YAG Laser สามารถปล่อยลำแสงเลเซอร์ค่าความยาวคลื่นได้ทั้ง 532nm 1064nm และมีหัวยิงพิเศษ Gold handpiece 585nm (Dye Laser) ทำให้สามารถรักษารอยโรคจากเม็ดสีดำและแดงได้ในคราเดียวกัน มีความเสถียรของค่าพลังงานสูงทำให้เห็นผลการรักษาเร็วกว่าเครื่องทั่วไป และปลอดภัยต่อผิวในระยะยาว ไม่ทำให้ผิวบางลง อีกทั้งยังเป็นเครื่องที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา (USA) และได้รับมาตรฐานรองรับจาก อย. สหรัฐอเมริกา (US FDA)


ขั้นตอนการทำ SPECTRA™ GOLD Melasma Q Laser

ผู้ช่วยแพทย์จะทำการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ค่อยๆซับใบหน้าให้แห้งสนิท จากนั้นแพทย์จึงเริ่มการรักษาด้วยเลเซอร์ โดยจะใช้เวลาในการยิงเลเซอร์ประมาณ 10-20 นาที ขณะที่ยิงเลเซอร์คนไข้อาจจะรู้สึกดีดๆเล็กน้อยคล้ายมดกัดโดยเฉพาะบริเวณที่มีเม็ดสีมากเช่น กระ ฝ้า หรือจุดด่างดำ ระหว่างที่ยิงผู้ช่วยแพทย์จะพ่นไอเย็นประมาณ -40 องศาเซลเซียส เพื่อให้คนไข้รู้สึกเบาสบายผิวหน้าในระหว่างที่ทำการรักษา

หลังจากทำการรักษาด้วยเลเซอร์เสร็จแล้ว ผู้ช่วยแพทย์จะลงเซรั่มบำรุงสูตรเฉพาะที่สามารถทำงานหยุดยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสี ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสและชุ่มชื่นผ่อนคลาย ด้วยสรรพคุณหลักในการหยุดยั้งเม็ดสีเมลานิน ครบทั้ง 4 ขั้นตอน ได้แก่
1. หยุดยั้งต้นกำเนิดของเม็ดสี (Inhibition of melanocyte activation)
2. หยุดยั้งต้นตอของการผลิตเม็ดสีเมลานิน (Reducing amount of tyrosinase)
3. หยุดยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Inhibiting tyrosinase activity)
4. หยุดยั้งการส่งออกเม็ดสีเมลานิน สู่ผิวหนังจึงทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น (Blocking melanin transfer into keratinocytes)

ทำให้ประสิทธิภาพของการรักษาในแต่ละครั้งเห็นผลได้ชัดเจนและรวดเร็วยิ่งขึ้น คนไข้จะเห็นว่ารอยต่างๆจางลดลงภายในครั้งแรกที่ทำ และเห็นผลชัดเจนมากขึ้นเมื่อทำต่อเนื่อง (ควบคู่กับการรักษาด้วยการทายาและยารับประทานในบางเคสที่มีรอยโรคที่รุนแรง)

Date:

January 17, 2018